Kinh nghiệm chọn mua máy xúc cũ giá 200 triệu đáng đồng tiền bát gạo nhất hiện nay

Kinh nghiệm chọn mua máy xúc cũ giá 200 triệu đáng đồng tiền bát gạo nhất hiện nay

Kinh nghiệm chọn mua máy xúc cũ giá 200 triệu đáng đồng tiền bát gạo nhất hiện nay

Đầu tiên, hãy cùng tìm hiểu chung về thị trường máy xúc cũ để có một cái nhìn tổng quan hơn trước khi đi sâu vào việc lựa chọn máy xúc cũ với mức ngân sách từ 200 triệu, 250 triệu, 300 triệu, 500 triệu hoặc thậm chí chỉ 150 triệu nhé!

máy xúc cũ giá 200 triệu
máy xúc cũ giá 200 triệu

Máy xúc cũ được nhập từ đâu?

Hiện nay, phần lớn máy xúc cũ trên thị trường Việt Nam được nhập khẩu từ các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, và một số nước châu Âu. Trong đó, máy xúc Nhật cũ vẫn luôn được ưa chuộng nhờ chất lượng tốt, tuổi thọ cao và sự tiết kiệm nhiên liệu.

Nguồn gốc từ Nhật Bản

Nhật Bản là một trong những nước có nền công nghiệp máy xúc phát triển lâu đời và hàng đầu thế giới. Các hãng sản xuất máy xúc nổi tiếng như Komatsu, Hitachi, Kobelco hay Sumitomo đều đến từ xứ sở hoa anh đào. Máy xúc Nhật cũ thường được nhập khẩu từ các công trường xây dựng, mỏ đá hoặc các công ty cho thuê thiết bị sau khi hết thời hạn sử dụng. Dòng máy này có các ưu nhược điểm như:

Ưu điểm

– Chất lượng cao, tuổi thọ lâu

– Tiết kiệm nhiên liệu

– Sửa chữa dễ dàng nhờ phụ tùng phổ biến

Nhược điểm

– Giá cao hơn so với các nước khác

– Nguồn gốc từ Hàn Quốc và Trung Quốc

Sau đó, là những chiếc máy xúc cũ nhập khẩu từ Hàn Quốc và Trung Quốc thường có mức giá rẻ hơn so với hàng Nhật. Tuy nhiên, chất lượng cũng kém hơn và tuổi thọ thấp hơn cụ thể:

Chúng có những ưu điểm

– Giá rẻ hơn

– Dễ tìm kiếm

Và nhược điểm

– Chất lượng kém hơn

– Tuổi thọ thấp hơn

– Khó tìm phụ tùng thay thế

Nguồn gốc từ châu Âu

Máy xúc cũ nhập từ châu Âu thường có giá cao hơn so với Nhật Bản nhưng chất lượng cũng tương đương. Các hãng máy xúc nổi tiếng của châu Âu như Volvo, Caterpillar, JCB, Doosan… luôn được đánh giá cao về công nghệ và khả năng hoạt động ổn định trong đó kể đến:

Ưu điểm

– Chất lượng cao

– Công nghệ hiện đại

Nhược điểm

– Giá cao

– Khó tìm phụ tùng thay thế tại Việt Nam

Thông số kỹ thuật cần lưu ý khi chọn máy xúc giá 200 triệu

Khi lựa chọn máy xúc cũ với ngân sách 200 triệu, bạn cần để ý một số thông số kỹ thuật quan trọng để đảm bảo máy vận hành tốt và phù hợp với nhu cầu sử dụng bao gồm:

Năm sản xuất và số giờ hoạt động

Năm sản xuất và số giờ hoạt động là hai yếu tố quan trọng nhất khi xem xét mua máy xúc cũ. Với mức ngân sách 200 triệu, bạn có thể tìm được những chiếc máy xúc đời từ 2005 – 2010 với số giờ hoạt động dưới 8.000 giờ.

Năm sản xuất Số giờ hoạt động Ghi chú
2005 – 2008 < 6.000 giờ Giá tốt, cần kiểm tra kỹ
2008 – 2010 6.000 – 8.000 giờ Lý tưởng cho ngân sách 200 triệu
2010 – 2012 > 8.000 giờ Giá cao hơn, cần cân nhắc

Công suất động cơ và trọng lượng

Công suất động cơ và trọng lượng của máy xúc sẽ quyết định khả năng làm việc và hiệu suất hoạt động. Với ngân sách 200 triệu, bạn có thể tìm thấy các dòng máy xúc nhỏ với công suất động cơ từ 50 – 100 mã lực và trọng lượng từ 5 – 12 tấn.

Máy xúc nhỏ (5 – 8 tấn)

– Công suất động cơ: 50 – 70 mã lực

– Thích hợp cho công việc nhẹ như đào móng, san lấp mặt bằng

– Giá khoảng 150 triệu – 200 triệu

Máy xúc vừa (8 – 12 tấn)

– Công suất động cơ: 70 – 100 mã lực

– Thích hợp cho công việc nặng hơn như đào đất đá, xúc vật liệu

– Giá khoảng 200 triệu – 300 triệu

Thương hiệu và đời máy

Khi mua máy xúc cũ thương hiệu và đời của máy cũng rất quan trọng, các hãng nổi tiếng như Doosan, Komatsu, Hitachi, Kobelco, Caterpillar… thường có chất lượng và độ bền cao hơn. Bên cạnh đó, cần lưu ý đến việc tìm kiếm phụ tùng thay thế và dịch vụ bảo dưỡng tại địa phương cho loại máy đó.

Tổng hợp những thương hiệu nổi tiếng đáng mua

– Doosan

– Komatsu

– Hitachi

– Kobelco

– Caterpillar

Tình trạng máy và lịch sử sử dụng

Trước khi quyết định mua máy xúc cũ giá 200 triệu, bạn cần kiểm tra kỹ tình trạng và lịch sử sử dụng của máy. Đảm bảo máy không gặp phải các vấn đề lớn như rò rỉ dầu, hỏng hóc vận hành, hoặc hỏng hóc cơ cấu chính. Ngoài ra, việc biết được lịch sử sử dụng của máy sẽ giúp bạn đánh giá được mức độ hao mòn và tuổi thọ còn lại của máy bằng một số check list cơ bản như:

– Kiểm tra tình trạng tổng thể của máy: xem xét vết trầy, sơn, gỉ sét

– Kiểm tra động cơ, hệ thống thủy lực, hệ thống lái

– Yêu cầu xem hồ sơ bảo dưỡng và sửa chữa trước đây

Mua máy xúc cũ giá 200 triệu đã qua sử dụng ở đâu?

Khi muốn mua máy xúc cũ giá 200 triệu đã qua sử dụng, có một số địa điểm bạn có thể tìm kiếm:

Các trang web mua bán thiết bị xây dựng

Các trang web như Chotot, Sàn Giao Dịch, MuaBanNhanh… thường có nhiều thông tin về máy xúc cũ giá rẻ để tham khảo. Bạn có thể tìm kiếm theo ngân sách, hãng sản xuất, hoặc khu vực để dễ dàng lựa chọn.

Các cửa hàng thiết bị xây dựng cũ

Quanh khu vực đường QL5, Đông Anh, Gia Lâm, Nguyễn Văn Linh tập trung nhiều cửa hàng chuyên kinh doanh thiết bị xây dựng cũ cũng là địa điểm lý tưởng để tìm kiếm máy xúc cũ giá 200 triệu. Bạn có thể tham khảo nhiều lựa chọn từ các cửa hàng này và được tư vấn trực tiếp từ người bán.

Trực tiếp từ người sử dụng

Đây là kênh lý tưởng nhất để chọn máy xúc cũ, nếu may mắn bạn có thể tìm thấy máy xúc cũ giá rẻ thông qua việc mua trực tiếp từ người sử dụng. Thường thì giá sẽ rẻ hơn so với qua trung gian và bạn cũng có thể trao đổi trực tiếp với người bán về tình trạng và lịch sử sử dụng của máy.

Máy đào Doosan DX140W
Máy đào Doosan DX140W

Tại thị trường Việt Nam, DCC Việt nam hiện đang là đơn vị nhập khẩu và phân phối độc quyền sản phẩm máy xúc Doosan từ thương hiệu Hàn quốc. Tại đây, chúng tôi có đầy đủ các loại Máy xúc Doosan kích cỡ khác nhau để quý khách hàng lựa chọn với dung tích từ 0.5 m3 trở lên. Chúng tôi cam kết tất cả các sản phẩm đều được nhập khẩu chính hãng từ Doosan Hàn quốc, hoạt động bền bỉ, chất lượng tốt, có đầy đủ các loại phụ tùng thay thế.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về thị trường máy xúc cũ giá 200 triệu. Việc lựa chọn một chiếc máy xúc phù hợp với ngân sách và nhu cầu sử dụng không hề đơn giản. Bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng từ việc chọn nguồn gốc nhập khẩu, kiểm tra thông số kỹ thuật, đến việc mua máy ở đâu để đảm bảo sự hiệu quả và an toàn trong công việc. Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan và đưa ra quyết định đúng đắn khi mua máy xúc cũ giá 200 triệu.