Tìm hiểu về các loại máy công trình phổ biến hiện nay

xe lu

Tìm Hiểu Về Các Loại Máy Thi Công Công Trình Phổ Biến

Hiện nay các loại máy công trình rất đa dạng nhưng chung quy lại chủ yếu chúng được dùng trong lĩnh vực xây dựng. Bởi vì với trọng tải lớn những loại máy này có thể giúp con người giải quyết được khá nhiều việc nặng nề. Nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn về chức năng chính của các loại máy này dưới đây bài viết sẽ chia sẻ cụ thể.

1. Máy công trình là gì?

Máy công trình được hiểu là một loại máy có nhiệm vụ giúp con người giải quyết các công việc nặng nề. Cụ thể là nó chuyên được dùng để thực hiện các hạng mục thi công của công trình. Hoặc bạn cũng có thể dùng nó để tháo lắp hay di dời một số vật dụng có khối lượng lớn. Thông thường máy công trình hay có trọng tải lớn và chuyên để làm những việc cần quá nhiều sức lực mà con người không thể làm được.
Cho nên có thể nói với sự ra đời của các loại máy công trình hạng nặng mà đã giúp cho việc xây dựng các công trình lớn nhỏ trở nên dễ dàng, đơn giản và thuận tiện mà lại ít tốn chi phí.

2. Máy thi công công trình

Dòng máy thi công được xếp trong nhóm máy công trình bởi tính ứng dụng thực tiễn của nó trong các công trường xây dựng, lắp ráp nhà xưởng công nghiệp. Tại Việt nam, các loại máy thi công công trình được sử dụng phổ biến gồm:

  • Xe nâng hàng: Dùng để nâng hạ, vận chuyển vật tư, vật liệu xây dựng nặng hàng chục tấn một cách dễ dàng;
  • Xe nâng người: Ứng dụng chính trong việc đưa người lên cao làm việc ở các vị trí có độ cao từ 8m – 56m an toàn, hiệu quả;
  • Xe cẩu nâng người: Sử dụng để đưa các cụm thiết bị, thiết bị nặng hàng trăm tấn lên các tầng làm việc

Khách hàng cần thuê các loại xe nâng, xe nâng người, xe cẩu nâng người liên hệ ngay công ty cho thuê máy công trình uy tín – Hải Vân Rental tại website: Bài viết sử dụng nguồn thông tin từ công ty chuyên cho thuê xe nâng người, xe nâng hàng và các thiết bị thi công công trình uy tín tại Việt Nam – Hải Vân Rental. Khách hàng có nhu cầu thuê xe truy cập website: https://thuemaycongtrinh.com/

3. Các loại máy công trình phổ biến hiện nay

Hiện tại đất nước ta đang trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ nên việc xây dựng cơ sở hạ tầng đang dược chú trọng đầu tư. Chính vì thế mà máy công trình ngày càng trở nên rất phổ biến và vô cùng quan trọng. Cụ thể là ở Việt Nam hiện nay đang có những loại máy công trình sau.

Xe lu

xe lu
Xe lu là một loại máy vô cùng cần thiết không thể thiếu trong các công trình xây dựng. Trên mặt lí thuyết thì nhiệm vụ chính của nó là dùng để lu và đè lén những vật mà nó đi qua. Bởi vì ở phần bánh của nó được thiết kế khá nặng từ vài tấn đến mấy chục tấn. Còn trong thực tế thì xe lu có công dụng là làm phẳng và nén chặt đất cũng như vật liệu xuống. Đặc biệt ở những con đường mới làm nếu càng lu nhiều thì mặt bằng sẽ càng phẳng và khít. Hiện tại xe lu đã được sản xuất gồm có hai loại chính là xe lu tĩnh và xe lu rung.

Xe ủi

Xe ủi thực chất là một loại máy làm đất gồm có máy kéo cơ sở và bộ công tác dùng để đào, vận chuyển đất và san bằng mặt bê tông. Trong thực tế nó là một trong các loại máy công trình vô cùng thông dụng dùng để đào hố, đào móng nhà, lấp đường, san ủi mặt bằng, thu dọn vật liệu phế thải của công trình sau khi đã xây dựng xong. Ngoài ra nó còn là một trợ thủ đắc lực cho máy cạp khi gặp nền đất rắn hoặc dùng để kéo và đẩy các phương tiện khác.

Máy xúc


Máy xúc là một trong các loại máy công trình có tác dụng dùng để đào, xúc, múc tất cả các loại vật liệu có khối lượng lớn như đất đá, khoáng sản. Hiện tại người ta có thể căn cứ vào cơ cấu di chuyển, dạng gầu và nguyên lí làm việc mà phân ra thành các loại máy xúc bánh xích, máy xúc đào bánh lốp, máy xúc gầu nghịch, máy xúc gầu thuận, máy gầu đào ngoạm, máy đào gầu dây, máy đào gầu bào, máy đào nhiều gầu.

Máy khoan

máy khoan
Máy khoan là một thiết bị với mũi khoan dùng để khoan lỗ các vật liệu khác nhau. Hiện tại có rất nhiều loại máy khoan là máy khoan cầm tay, máy khoan bàn, máy khoan đứng, máy khoan lỗ sâu, máy khoan nhiều đầu, máy khoan khí nén, máy khoan điện.
Trên đây là bài chia sẻ về vấn đề  các loại máy công trình phố biến hiện nay. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu biết thêm về những thiết bị xây dựng.