Top 10 thương hiệu máy xúc hàng đầu thế giới

Trong công nghiệp, xây dựng, khai thác, những chiếc máy xúc luôn nắm giữ vai trò chủ đạo để hoàn thiện công việc. Nắm giữ được mấu chốt, hiện nay có nhiều thương hiệu sản xuất và cung cấp máy móc mọc lên như nấm. Trong muôn vàn những tên tuổi, hãy cùng tìm hiểu top 10 thương hiệu máy xúc hàng đầu thế giới hiện nay!

1. Caterpillar (Mỹ)

Caterpillar được thành lập năm 1925 khi hai công ty máy kéo tại California nhập chung vào một. Ngày nay, Caterpillar là thương hiệu máy xúc lớn nhất toàn cầu với hệ thống đại lý nhượng quyền khổng lồ trên toàn thế giới. Tập đoàn Caterpillar có thể thiết kế, sản xuất, tiếp thị và bày bán các loại máy móc, động cơ, sản phẩm tài chính và bảo hiểm cho khách hàng. Với đa dạng các loại sản phẩm và dịch vụ, thương hiệu này có thể thỏa mãn tất cả mọi nhu cầu của các khách hàng.

Tập đoàn Caterpillar liên tục phát triển cùng đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên hàng đầu thế giới. Để có thể làm việc trong tập đoàn, mọi nhân viên đều phải sở hữu bằng cấp cùng tay nghề cao. Đầu vào khắt khe cho phép Caterpillar có chất lượng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất thế giới.

2. Komatsu (Nhật Bản)

Trên thế giới, đặc biệt ở Việt Nam, Komatsu đã ghi dấu ấn của mình vào thị trường người tiêu dùng. Không một ai không biết tới Komatsu với những chiếc máy xúc khổng lồ, mạnh mẽ. Thương hiệu còn đóng góp 3 cái tên vào top 5 máy xúc lớn nhất toàn cầu.

Ngoài những chiếc máy đồ sộ, Komatsu còn sản xuất các thiết bị xây dựng, quân sự, cũng như các thiết bị công nghiệp như máy ép, laser và máy phát nhiệt điện khác.

Bên cạnh lĩnh vực máy xúc, Komatsu là nhà sản xuất lớn thứ hai tại Nhật Bản về thiết bị xây dựng và thiết bị khai thác mỏ sau Tata Hitachi Construction Machinery.

3. Doosan Infracore (Hàn Quốc)

Doosan Infracore Hàn Quốc là tập đoàn quốc tế chuyên về máy xúc với đa dạng mẫu mã, kích thước và chủng loại. Trên thị trường Việt Nam, hai mẫu Máy Xúc Doosan bánh xích và bánh lốp luôn được săn đón, có mặt tại hầu hết các công trình lớn nhỏ.

Bên cạnh chất lượng sản phẩm tuyệt hảo, Doosan còn là tập đoàn lớn nhất có thể đáp ứng những yêu cầu về môi trường, vệ sinh khắc nghiệt nhất trên thế giới.

4. Volvo Construction Equipment (Thụy Điển)

Trụ sở chính của Volvo Construction Equipment đặt tại Brussels trên đất nước Bỉ. Tuy nhiên, Volvo CE tại Thụy Điển mới chính là công ty quan trọng nhất với mục tiêu ưu tiên là phát triển, sản xuất và tiếp thị thiết bị cho ngành xây dựng và các ngành liên quan.

Volvo CE cung cấp nhiều loại máy móc bao gồm một loạt các Máy xúc bánh lốp, máy xúc thủy lực, xe nâng nối đất, máy phân loại động cơ, máy đầm đất và nhựa đường, pavers, xe xúc xích, xe trượt và máy phay.

5. Hitachi Construction Equipment (Nhật Bản)

Thuộc tập đoàn Hitachi Nhật Bản, Hitachi Construction Equipment là công ty hạng nhất đem lại doanh thu hàng đầu cho tập đoàn. Thương hiệu này luôn đảm bảo thiết bị của nó mang tầm cỡ quốc tế, sở hữu hiệu năng làm việc lớn cùng độ bền cao. Bên cạnh đó, các sản phẩm của Hitachi đều được tung ra thị trường với chi phí vận hành tối thiểu.

6. Liebherr (Đức)

Tập đoàn Liebherr – Đức có lực lượng lao động trên toàn thế giới với hơn 42.000 người. Doanh thu của Liebherr tính tới năm 2016 đạt được 9,009 triệu Euro. Những con số vô cùng ấn tượng cho phép Liebherr vào năm 2007 trở thành công ty sản xuất thiết bị công nghiệp nặng lớn nhất thế giới.

Đối với các dự án kỹ thuật, thương hiệu có thể cung cấp cần cẩu bánh xích với chu trình làm việc phổ thông hay các giàn khoan và cọc khoan đặc biệt. Công nghệ tiên tiến, hiện đại của Liebherr mở ra một loạt các giải pháp cho việc sản xuất, mang lại hiệu quả về chi phí và vận chuyển tối ưu.

7. Sany (Trung Quốc)

Nằm thứ 7 trong top 10 thương hiệu máy xúc hàng đầu thế giới, Sany tới từ Trung Quốc là địa chỉ sản xuất và cung cấp máy móc hạng nặng đa quốc gia nổi bật. Thương hiệu này đặt trụ sở tại Changsha, tỉnh Hồ Nam. Sany hiện nay là tập đoàn lớn của Trung Quốc trong lĩnh vực sản xuất máy xây dựng, với 24 công ty con và thiết bị được tiêu thụ tại 150 quốc gia trên toàn cầu.

8. Zoomlion (Trung Quốc)

Cùng với Sany, Zoomlion cũng đặt trụ sở tại tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Tập đoàn này chuyên sản xuất các thiết bị xây dựng và vệ sinh. Vào năm 2008, Zoomlion mua lại CIFA, nhà sản xuất máy móc bê tông lớn thứ ba thế giới. Việc này khiến Zoomlion trở thành nhà sản xuất lớn nhất từ ​​trước đến nay của châu Âu bởi một công ty Trung Quốc vào thời điểm đó.

9. Terex (Mỹ)

Tập đoàn Terex tới từ Mỹ là địa chỉ sản xuất toàn cầu với các sản phẩm chủ yếu là những thiết bị thi công, xây dựng hạng nặng. Những chiếc máy xúc của Terex kể từ khi xuất hiện trên thị trường đã tạo được nhiều ấn tượng đặc biệt.

10. John Deere (Mỹ)

Đóng lại top 10 thương hiệu máy xúc hàng đầu thế giới chính là một tập đoàn tới từ Mỹ. John Deera đặt nhiều đại lý, nhà sản xuất tại khắp các quốc gia khác nhau. Chuyên về những chiếc máy sản xuất cho lĩnh vực nông nghiệp, thương hiệu này đã chọn Việt Nam trở thành một trong những quốc gia trọng điểm cho hoạt động của tập đoàn.