5 lưu ý khi chọn mua máy xúc cũ

Nhu cầu sử dụng máy xúc trên những công trường ngày một tăng cao. Tuy nhiên, giá những thiết bị hạng nặng trên thị trường hiện nay khá là đắt đỏ. Bởi vậy, những chiếc máy xúc cũ đang được săn đón khắp nơi. Các bạn cần nắm rõ 5 lưu ý khi chọn mua máy xúc cũ để có thể chọn cho mình loại máy móc chất lượng nhất!

1. Lựa chọn máy xúc phù hợp với mục đích sử dụng

Những chiếc máy cũ đã qua sử dụng tuy có giá thành rẻ, nhưng nếu bạn chỉ nhìn vào giá tiền mà mua chúng về rồi lại để không thì thực sự phung phí.

Bạn cần phải cân nhắc khối lượng công việc để có thể mua một chiếc máy xúc có kích thước, dung tích phù hợp. 

2. Lựa chọn máy xúc theo môi trường hoạt động

Trên thị trường hiện nay có hai loại máy xúc: cỡ lớn và mini. Với các công trình có phạm vi nhỏ, hẹp, một chiếc thiết bị mini sẽ thích hợp và dễ dàng tiếp cận mục tiêu hơn.

Ngược lại, nếu công trình của bạn có quá nhiều việc, máy xúc cỡ mini sẽ không thể đáp ứng nhu cầu của bạn. Nó khiến bạn tốn kém tiền bạc, thời gian hơn là mua một chiếc máy xúc lớn mới.

3. Kiểm tra máy xúc trước khi mua

Khi mua máy xúc, không kể cũ hay mới, cabin buồng máy là phần bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng nhất. Bạn phải nắm rõ thời gian sử dụng, thủy lực và bề ngoài của chúng. Bên cạnh đó, bạn nên vận hành chiếc máy để đảm bảo thiết bị có thể hoạt động ổn định cho công việc của bạn.

4. Tham khảo giá trên thị trường

Những chiếc máy xúc cũ không hề có mức giá niêm yết nào. Vì thế, sau khi kiểm tra giá trị hoạt động của chúng, bạn cũng cần tham khảo giá cả trên thị trường. Nhiều bãi máy xúc độn giá những mẫu máy cũ lên cao. Nếu bạn không tìm hiểu kỹ, có thể bạn sẽ vung một đống tiền chỉ để mua một thiết bị vô tích sự!

5. Lựa chọn những địa chỉ uy tín, chất lượng

Ngoài ra, để tiết kiệm thời gian và công sức tìm kiếm, kiểm tra máy móc, bạn chỉ cần tìm tới một địa chỉ uy tín và chất lượng. Để có thể gây dựng lên thương hiệu được nhiều khách hàng biết tới, chắc hẳn những sản phẩm và dịch vụ của địa chỉ này phải thật sự ổn định. Bạn có thể yên tâm mua sắm những loại máy xúc cũ mà không lo về giá tiền hay giá trị sử dụng của sản phẩm.

Mayxuchanquoc.com của công ty TNHH DCC Việt Nam tự hào là một trong những địa chỉ nhận được sự yêu thích của người dân Việt Nam. Công ty được tập đoàn Doosan trao quyền Nhà phân phối chính thức, cung cấp những chiếc máy xúc đào, máy xúc lật tại trên thị trường toàn quốc.

Bài viết đã cung cấp cho bạn 5 lưu ý khi chọn mua máy xúc cũ. Hãy là một người tiêu dùng thông thái và sở hữu cho mình sản phẩm chất lượng.